25 tập thể trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được nhận Bằng khen của Đoàn khối các Cơ quan Trung ương

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và triển khai hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018. TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

1

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị trong năm 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Học viện Công nghệ Bưu chínhViễn thông đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ về công tác thanh niên của Học viện trong tình hình mới; đảm bảo được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Học viện và của Đoàn cấp trên. Thông qua các hoạt động, chất lượng của đoàn viên thanh niên cũng như tổ chức Đoàn tại các cơ sở Đoàn trực thuộc đã không ngừng được nâng cao. Đoàn viên thanh niên đã được học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, rèn luyện kỹ năng hoạt động, được trang bị những kiến thức cần thiết đáp ứng yêu cầu phát triển của Học viện. Thông qua các phong trào Đoàn, đoàn viên thanh niên đã được cống hiến và trưởng thành. Tổ chức Đoàn đã dần khẳng định vai trò đồng hành với thanh niên trong mọi mặt cuộc sống.

Cụ thể, Đoàn Thanh niên Học viện đã tham gia tổ chức: Hội nghị nghiên cứu khoa học Sinh viên năm 2017; Triển lãm các sản phẩm KHCN sinh viên, Hội thảo giới thiệu dự án “VEF 2.0”, các Hội thảo tư vấn, giới thiệu việc làm của các doanh nghiệp tổ chức tại Học viện, tổ chức “Tập huấn về kiến thức, kỹ năng và mô hình thực hành lối sống xanh cho sinh viên”, “Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018”…

Các hoạt động hướng đến cộng đồng đạt kết quả tốt, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức thành công Chiến dịch tình nguyện “Thắp lửa ngày đông 2017” tại xã Thượng Quang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Nuông Dăm, Kim Bôi, Hòa Bình, tổ chức thành công 01 đợt Hiến máu nhân đạo… Các hoạt động Hội thao “Nhiệt huyết tuổi 20”, “Chào sinh viên PTIT 2017”, “Lễ hội hóa trang PTIT 2017”, “Khoảnh khắc PTIT”, “Dấu ấn của tôi” đã thu hút đông đảo sinh viên Học viện tham gia.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện đã tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên cấp trên tổ chức, như tham gia chương trình Tọa đàm “Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn” do Ttrung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Lễ ra quân tháng thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức, “Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ khối các Cơ quan Trung ương”…

1 HN DTN 2

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn TNCS Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, nhiệt huyết, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, vì sự phát triển của Học viện”, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Phát huy sáng tạo, xung kích của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện nâng nghiên cứu và học tập; Tích cực tham gia công tác xây dựng, phát triển Đảng, chăm lo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho đoàn viên thanh niên; triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu PTIT; Kết hợp hài hoà việc chăm lo, bồi dưỡng và phát huy tiềm năng của đoàn viên thanh niên thông qua tổ chức các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” phù hợp với đặc thù hoạt động của Học viện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên Học viện đã đạt được trong năm 2017 và mong muốn trong năm 2018, các hoạt động của Đoàn Thanh niên sẽ góp phần quan trọng hơn nữa trong giáo dục chính trị tư tưởng cũng như thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu kkhoa học cho đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao chât lượng đào tạo của Học viện.

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên đã được nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ qun Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông và Đoàn Thanh niên Học viện.

3HN doan thanh nien

Ngay sau Hội nghị, Đoàn Thanh niên Học viện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát động phong trào xây dựng lối sống xanh trong học đường và công bố Quyết định thành lập Đội Thanh niên xung kích PTIT.

5 HN doan thanh nien 1

This entry was posted in SINH VIÊN, TIN TỨC. Bookmark the permalink.

Comments are closed.