TUYỂN SINH 2020

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG, CƠ SỞ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Cơ sở Quận 1: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Cơ sở Quận 9: Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh 
Điện thoại: (028) 38.295.258, Fax: (028) 39.105.510
Email: hvbcvthcm@ptithcm.edu.vn
Website: http://hcm.ptit.edu.vn 

0001 (2)

I. GIỚI THIỆU

Các thiết bị điện, điện tử được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của sản xuất và đời sống. Đặc biệt trong xu hướng hội tụ điện tử – truyền thông – công nghệ thông tin, ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các thiết bị điện, điện tử, các quy trình sản xuất tự động hóa, chế tạo các thiết bị đảm nhiệm các vai trò mà con người không làm được. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Học viện trang bị kiến thức, kỹ năng nhằm đào tạo những kỹ sư có khả năng làm việc tại các trung tâm nghiên cứu phát triển, các khu công nghiệp, nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử.

II. CƠ HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỮ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

 • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Autoation …: Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về: Các hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
 • Các công ty: E-Silicond, Renasas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
 • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

     Ngoài ra hàng năm khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và ngoài nước, đây cũng là cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà trường. Sau đây là một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại khoa:

 1. Thiết kế thi công hệ thống quản lý và xuất hàng tự động trong nhà máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà máy xi măng Holcim Việt nam.
 2. Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà máy xi măng Holcim Việt nam.
 3. Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
 4. Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

III. CƠ HỘI VIỆC LÀM

 • Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:
  • Hệ thống nhúng: Đây là một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây là lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn và được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.
 • Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập. Có nhiều sinh viên kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

ĐỌC THÊM:

http://fee.ptithcm.edu.vn/2018/04/5144.html

https://viettimes.vn/viet-nam-dang-thieu-tram-trong-ky-su-he-thong-nhung-va-dieu-khien-tu-dong-113814.html

http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhteso/thitruong/15662/

http://chungta.vn/tin-tuc/cong-nghe/nhung-co-hoi-vang-cua-fpt-software-12554.html

https://semiconvn.com/home/tin-tuc-vi-mach/tin-tuc-vi-mach/6103-khoi-dong-cong-nghiep-thiet-ke-vi-mach-cho-nuoc-nha.html

http://www.vista.gov.vn/UserPages/News/detail/tabid/73/newsid/12111/seo/TP-Ho-Chi-Minh-phat-trien-cong-nghiep-vi-mach-Nhan-luc-cho-nganh-thiet-ke-vi-mach/language/vi-VN/Default.aspx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *