5 lý do để học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành học của mọi ngành học. Trong đời sống hiện nay tất cả các hoạt động của con người chúng ta đều phụ thuộc và điện – điện tử rất nhiều. Ngoài ra, còn có nhiều lý do để bạn chọn ngành học này. Tìm hiểu 5 lý do chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

1. Lý do để học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

1.1 Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử có nhiều cơ hội việc làm

Công nghệ điện – điện tử là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể làm nhiều công việc tùy theo năng lực, trình độ cũng như kinh nghiệm của mình. Kể cả với bằng cấp trung cấp, cao đẳng bạn vẫn có thể tìm được công việc ngành kỹ thuật điện – điện tử.

Nhiều bạn vẫn lo lắng hay băn khoăn liệu học  ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử có cơ hội tìm việc không? Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn yên tâm khi theo học ngành học này. Hiện nay, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành điện – điện tử có tỉ lệ xin việc đúng theo ngành học khá cao.
Chính vì thế, một trong những lý do đầu tiên để bạn chọn ngành kỹ thuật điện – điện tử khi bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc trong tương lai.

Công nghệ điện – điện tử có nhiều cơ hội công việc.

1.2 Ngành điện – điện tử ngành học được trọng dụng

Điện – điện tử là một trong những ngành học có nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như sản xuất. Chính vì thế, khi theo học ngành này các bạn sẽ được trọng dụng và được xã hội đánh giá cao.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là một trong những ngành có vai trò trong nhiều lĩnh vực của xã hội. Luôn được xã hội săn đón và trọng dụng, chính vì thế các bạn nhất định không nên bỏ qua chuyên ngành này.

1.3 Điện điện tử ngành học phát triển tương lai

Kỹ thuật điện – điện tử là ngành học luôn đi đôi và song hành cùng quá trình vận hành và phát triển của đất nước. Do đó, đây là ngành học của tương lai, ngành học có vị trí quan trọng không thể thay thế vị trí ở hiện tại cũng như tương lai.

Các bạn khi lựa chọn ngành học này sẽ hoàn toàn yên tâm về quá trình học tập, vận dụng kiến thức cũng như phát triển trong tương lai. Đây cũng là lý do để học ngành kỹ thuật điện – điện tử mà bạn không nên bỏ qua.

Điện – điện tử là ngành học phát triển cho tương lai.

1.4 Công nghệ kỹ thuật điện ngành học của mọi ngành

Kỹ thuật điện – điện tử có nhiều ứng dụng và vận dụng trong đời sống sinh hoạt cũng như trong quá trình sản xuất. Thế nên, đây được xem là ngành học của mọi ngành. Từ y tế, giáo dục, sản xuất… đều cần có mặt của điện – điện tử.

Như vậy, có thể thấy đây là ngành học có vai trò quan trọng, và xuất hiện đa dạng trong mọi lĩnh vực. Các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được công việc trong nhiều lĩnh vực mà mình mong muốn tham gia.

1.5 Ngành công nghệ điện – điện tử có mức thu nhập hấp dẫn

Một trong những lý do chọn học ngành Công nghệ điện – điện tử chính là mức thu nhập của ngành này khá ổn định. Với những người làm việc có trình độ, kinh nghiệm cũng như ở cấp quản lý thì mức thu nhập của ngành cũng khá cao.

Làm việc tại công ty nước ngoài tại Việt Nam hay làm việc ở nước ngoài thì mức thu nhập của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều lý để các bạn lựa chọn theo học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử làm nghề nghiệp trong tương lai.

2. Học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử ở đâu?

Có rất nhiều các đơn vị đào tạo ngành kỹ thuật điện – điện tử. Tuy nhiên, các bạn cần lựa chọn cơ sở cũng như hình thức đào tạo phù hợp với trình độ, khả năng của mình.

PTIT cơ sở phía Nam đơn vị đào tạo ngành điện – điện tử.

PTIT cơ sở phía Nam là một trong những đơn vị đào tạo ngành điện – điện tử chất lượng mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Với chương trình học tập và rèn luyện chất lượng, cùng đội ngũ giảng viên giỏi luôn tâm huyết trong quá trình giảng dạy. Cùng với đó, học viện còn có nhiều chương trình chính xác hỗ trợ sinh viên miễn giảm học phí, chương trình học bổng, hỗ trợ chỗ ở…

Đặc biệt, học viện còn có nhiều chương trình liên kết hợp tác cùng trường đại học nước ngoài, công ty doanh nghiệp hỗ trợ tìm nơi thực tập, tạo cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên sau khi ra trường.

Qua những chia sẻ trên đây về lý do học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Bạn có thể gọi vào hotline  02838297220 để được tư vấn thông tin tuyển sinh tại học viện PTIT cơ sở tại TP Hồ Chí Minh.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử