THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Năm 2023, Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (mã BVS) sẽ tuyển sinh 02 ngành là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cụ thể như sau:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành/Nhóm ngành xét tuyển

Tên ngành/Nhóm ngành
xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp xét tuyển

XT dựa vào KQ thi TN THPT(1)

Xét tuyển kết hợp(2)

XT dựa vào KQ ĐGNL, ĐGTD(3)

1

Đại học

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

70

5

5

Toán, Lý, Hóa (mã A00);
Toán, Lý, Anh (mã A01).

2

Đại học

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

65

5

5

     

Tổng cộng:

135

10

10

 

Ghi chú:

(1) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 100);

(2) Tên phương thức XT: Xét tuyển kết hợp (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 410);

(3) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 402);

Thí sinh sử dụng Tên và mã các phương thức xét tuyển nêu trên để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Áp dụng cho cả thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển riêng mà Học viện đã công bố).

Điểm trúng tuyển các năm:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

16,50

TTNV<=10

17,00

TTNV<=2

20,25

TTNV<=2

-

19,30

TTNV<=2

2

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

-

-

-

-

-

-

23,78

19,40

TTNV<=4

Chi tiết về Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử: Xem tại đây.

Chi tiết về Ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: Xem tại đây.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Năm 2023, Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% và  miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

CƠ  HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và  cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

  • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Automation …Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về các Hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
  • Các công ty: E-Silicon, Renesas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
  • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

Ngoài ra hàng năm Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và  ngoài nước, đây cũng là  cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà  trường. Sau đây là  một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại Khoa:

  • Thiết kế thi công hệ thống quản lý, xuất hàng tự động trong nhà  máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
  • Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Hệ thống nhúng: Đây l?một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và  ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây l?lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn, được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà  máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và  hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.

Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập, có nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Kỹ thuật điều khiển và  tự động hóa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông PTIT Có Gì Hot?

5 lý do để học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành học của mọi ngành học. Trong đời sống hiện nay tất cả các hoạt động của con người chúng ta đều phụ thuộc và điện – điện tử rất nhiều. Ngoài ra, còn có nhiều lý do để bạn chọn ngành học này. Tìm hiểu 5 lý do chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

1. Lý do để học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

1.1 Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử có nhiều cơ hội việc làm

Công nghệ điện – điện tử là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể làm nhiều công việc tùy theo năng lực, trình độ cũng như kinh nghiệm của mình. Kể cả với bằng cấp trung cấp, cao đẳng bạn vẫn có thể tìm được công việc ngành kỹ thuật điện – điện tử.

Nhiều bạn vẫn lo lắng hay băn khoăn liệu học  ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử có cơ hội tìm việc không? Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn yên tâm khi theo học ngành học này. Hiện nay, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành điện – điện tử có tỉ lệ xin việc đúng theo ngành học khá cao.
Chính vì thế, một trong những lý do đầu tiên để bạn chọn ngành kỹ thuật điện – điện tử khi bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc trong tương lai.

Công nghệ điện – điện tử có nhiều cơ hội công việc.

1.2 Ngành điện – điện tử ngành học được trọng dụng

Điện – điện tử là một trong những ngành học có nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như sản xuất. Chính vì thế, khi theo học ngành này các bạn sẽ được trọng dụng và được xã hội đánh giá cao.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là một trong những ngành có vai trò trong nhiều lĩnh vực của xã hội. Luôn được xã hội săn đón và trọng dụng, chính vì thế các bạn nhất định không nên bỏ qua chuyên ngành này.

1.3 Điện điện tử ngành học phát triển tương lai

Kỹ thuật điện – điện tử là ngành học luôn đi đôi và song hành cùng quá trình vận hành và phát triển của đất nước. Do đó, đây là ngành học của tương lai, ngành học có vị trí quan trọng không thể thay thế vị trí ở hiện tại cũng như tương lai.

Các bạn khi lựa chọn ngành học này sẽ hoàn toàn yên tâm về quá trình học tập, vận dụng kiến thức cũng như phát triển trong tương lai. Đây cũng là lý do để học ngành kỹ thuật điện – điện tử mà bạn không nên bỏ qua.

Điện – điện tử là ngành học phát triển cho tương lai.

1.4 Công nghệ kỹ thuật điện ngành học của mọi ngành

Kỹ thuật điện – điện tử có nhiều ứng dụng và vận dụng trong đời sống sinh hoạt cũng như trong quá trình sản xuất. Thế nên, đây được xem là ngành học của mọi ngành. Từ y tế, giáo dục, sản xuất… đều cần có mặt của điện – điện tử.

Như vậy, có thể thấy đây là ngành học có vai trò quan trọng, và xuất hiện đa dạng trong mọi lĩnh vực. Các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được công việc trong nhiều lĩnh vực mà mình mong muốn tham gia.

1.5 Ngành công nghệ điện – điện tử có mức thu nhập hấp dẫn

Một trong những lý do chọn học ngành Công nghệ điện – điện tử chính là mức thu nhập của ngành này khá ổn định. Với những người làm việc có trình độ, kinh nghiệm cũng như ở cấp quản lý thì mức thu nhập của ngành cũng khá cao.

Làm việc tại công ty nước ngoài tại Việt Nam hay làm việc ở nước ngoài thì mức thu nhập của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều lý để các bạn lựa chọn theo học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử làm nghề nghiệp trong tương lai.

2. Học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử ở đâu?

Có rất nhiều các đơn vị đào tạo ngành kỹ thuật điện – điện tử. Tuy nhiên, các bạn cần lựa chọn cơ sở cũng như hình thức đào tạo phù hợp với trình độ, khả năng của mình.

PTIT cơ sở phía Nam đơn vị đào tạo ngành điện – điện tử.

PTIT cơ sở phía Nam là một trong những đơn vị đào tạo ngành điện – điện tử chất lượng mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Với chương trình học tập và rèn luyện chất lượng, cùng đội ngũ giảng viên giỏi luôn tâm huyết trong quá trình giảng dạy. Cùng với đó, học viện còn có nhiều chương trình chính xác hỗ trợ sinh viên miễn giảm học phí, chương trình học bổng, hỗ trợ chỗ ở…

Đặc biệt, học viện còn có nhiều chương trình liên kết hợp tác cùng trường đại học nước ngoài, công ty doanh nghiệp hỗ trợ tìm nơi thực tập, tạo cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên sau khi ra trường.

Qua những chia sẻ trên đây về lý do học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Bạn có thể gọi vào hotline  02838297220 để được tư vấn thông tin tuyển sinh tại học viện PTIT cơ sở tại TP Hồ Chí Minh.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan