THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Năm 2023, Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (mã BVS) sẽ tuyển sinh 02 ngành là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cụ thể như sau:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành/Nhóm ngành xét tuyển

Tên ngành/Nhóm ngành
xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp xét tuyển

XT dựa vào KQ thi TN THPT(1)

Xét tuyển kết hợp(2)

XT dựa vào KQ ĐGNL, ĐGTD(3)

1

Đại học

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

70

5

5

Toán, Lý, Hóa (mã A00);
Toán, Lý, Anh (mã A01).

2

Đại học

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

65

5

5

     

Tổng cộng:

135

10

10

 

Ghi chú:

(1) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 100);

(2) Tên phương thức XT: Xét tuyển kết hợp (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 410);

(3) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 402);

Thí sinh sử dụng Tên và mã các phương thức xét tuyển nêu trên để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Áp dụng cho cả thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển riêng mà Học viện đã công bố).

Điểm trúng tuyển các năm:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

16,50

TTNV<=10

17,00

TTNV<=2

20,25

TTNV<=2

-

19,30

TTNV<=2

2

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

-

-

-

-

-

-

23,78

19,40

TTNV<=4

Chi tiết về Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử: Xem tại đây.

Chi tiết về Ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: Xem tại đây.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Năm 2023, Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% và  miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

CƠ  HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và  cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

  • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Automation …Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về các Hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
  • Các công ty: E-Silicon, Renesas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
  • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

Ngoài ra hàng năm Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và  ngoài nước, đây cũng là  cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà  trường. Sau đây là  một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại Khoa:

  • Thiết kế thi công hệ thống quản lý, xuất hàng tự động trong nhà  máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
  • Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Hệ thống nhúng: Đây l?một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và  ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây l?lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn, được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà  máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và  hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.

Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập, có nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Kỹ thuật điều khiển và  tự động hóa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông PTIT Có Gì Hot?

Có nên học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử không? Cơ hội việc làm thế nào?

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là một trong những ngành khoa học phục vụ cho rất nhiều mảng trong đời sống. Tuy nhiên, có nên học ngành học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử không và cơ hội việc làm như thế nào? Để có cái nhìn toàn diện về chuyên ngành học này các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin mà Học viện PTIT chia sẻ dưới đây.

1. Ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là gì?

Công nghệ kỹ thuật – điện tử là ngành học liên quan tới tới kỹ thuật điện,đây là  lĩnh vực công nghệ kỹ thuật được thực hiện áp dụng các kỹ thuật để thực hiện các thí nghiệm, thiết kế, sản xuất… các thiết bị điện điện và điện tử.

Hiện nay, tổ hợp xét tuyển của chuyên ngành này tại học viện PTIT là A00 (Toán – Lý – Hóa) A01 (Toán – Lý – Anh). Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại mục tư vấn tuyển sinh của PTIT.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử là chuyên ngành “hot” hiện nay.

2. Có nên học ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử không?

Vẫn có khá nhiều bạn cảm thấy khá lo lắng liệu rằng có nên lựa chọn ngành công nghệ kỹ thuật điện điện – điện tử để theo học và lựa chọn công việc cho tương lai về sau hay không.

Thực sự, điện điện tử là một trong những ngành học không bao giờ “lỗi thời” trong mọi thời đại. Nhất là trong giai đoạn mà cuộc sống ngày một phát triển như hiện nay. Các hoạt động của chúng ta sẽ dừng lại khi không có điện cũng như các thiết bị điện, điện tử.

Ngoài ra, còn có nhiều lý do mà bạn không nên bỏ qua ngành kỹ thuật điện điện tử để lựa chọn cho công việc tương lai, với nhiều cơ hội phát triển.

2.1 Ngành học đồng hành cùng sự phát triển của xã hội

Theo dòng phát triển về thời gian và thời đại thì việc sáng chế ra điện cũng như các thiết bị điện như mà một cuộc cách mạng cho đời sống của con người. Tất cả gần như đã thay đổi từ khi có điện và các thiết bị điện. Như thế có thể thấy điện điện tử là một trong những ngành luôn đồng hành cho sự phát triển của xã hội.

Ngày nay, khi đời sống của con người ngày một phát triển thì kỹ thuật điện điện tử ngày một trong những ngành không thể thay thế. Hay nói cách khác nó luôn gắn liền và đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển xã hội ngày càng hiện đại và tiến bộ hơn.

Điện điện tử ngành học đồng hành cùng sự phát triển của xã hội.

2.2 Ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là chuyên ngành khá hấp dẫn với nhiều bạn trẻ vì không chỉ đam mê về mảng khoa học  này mà đây còn là ngành học có nhiều cơ hội việc làm những như thăng tiến và phát triển trong tương lai.

Cùng với việc phát triển và xây dựng kỹ thuật trên nhiều quốc gia mà nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kỹ thuật điện – điện tử khá cao. Các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển và tìm hiểu ở cả trong nước cũng như nước ngoài khi theo học chuyên ngành này.

Trong những năm gần đây theo thống kê về tỉ số tuyển dụng thì chuyên ngành kỹ thuật điện điện tử luôn đứng “top” những công việc có số lượng tuyển dụng khá cao. Số lượng các đơn vị thiếu hụt nhân sự chuyên ngành này tại các đơn vị trên cả nước khá cao vì thể càng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

2.3 Ngành học luôn được xã hội đánh giá cao

Thời đại 4.0 hiện này thì thì chuyên ngành điện điện tử càng có một vai trò và sứ mệnh vô cùng quan trọng. Với nhiều những thay đổi và ứng dụng mới ra đời phục vụ cho đời sống của con người và xã hội.

Chính điều này mà ngành học này sẽ càng được xã hội trọng dụng và đánh giá cao hơn. Cùng với những thay đổi về công nghệ điện điện tử với nhiều mảng về kỹ thuật số.

Kỹ thuật điện điện tử luôn là ngành học được xã hội coi trọng và đánh giá cao.

2.4 Đa dạng công việc mức lương hấp dẫn

Một lý do nữa để các bạn lựa chọn ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử chính là cơ hội công việc đa dạng cùng mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.

Các bạn có thể đảm nhiều các vị trí sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này như:

– Kỹ sư điện – điện tử.

– Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế vận hành, bảo trì mạng lưới điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, đơn vị sản xuất công nghiệp hóa và điện tử hóa.

– Làm công việc nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, đơn vị sản xuất công nghệ tự động hóa và điện tử hóa cao.

– Làm việc tại các đơn vị, công ty Bưu chính viễn thông, nhà máy sản xuất phân phối điện lực, cơ sở kinh doanh, quy hoạch mạng lưới điện.

3. Cơ hội việc làm ngành công nghệ kỹ thuật điện tử thế nào?

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện điện tử.

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử hiện nay cũng khá rộng mở. Khi mà nhu cầu thực tế của nguồn nhân lực này vẫn còn thiếu khá nhiều, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội về công việc nhiều hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, khi nhu cầu đời sống của con người ngày càng cao, xu hướng mới tự động hóa cùng nhiều thiết bị điện điện tử ra đời càng đòi hỏi nhu cầu nhân lực của chuyên ngành này ngày càng nhiều và phát triển hơn.

Ngành kỹ thuật điện điện tử khi được tào tại các cơ sở uy tín và chất lượng như học viện Công Nghệ Bưu chính viễn thông sẽ càng có nhiều cơ hội công việc hơn cho các bạn. Khi tại đây trường hợp tác với nhiều tập đoàn lớn như VNPT, Samsung…

4. Điểm chuẩn của học viện PTIT ngành kỹ thuật điện điện tử

Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật điện tử của học viện Công nghệ Bưu Chính viễn Thông  sẽ thay đổi tùy theo các năm tuyển sinh.

Điểm chuẩn cũng sẽ thay đổi tùy vào đơn vị xét tuyển dành riêng cho cơ sở phía Bắc cũng như phía Nam.

Để tìm hiểu điểm trúng chuẩn của học viện bạn có thể xem tại:  https://ptithcm.edu.vn/tin-tuc/hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-thong-bao-diem-trung-tuyen-vao-dai-hoc-he-chinh-quy-theo-phuong-thuc-xet-tuyen-dua-vao-ket-qua-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022.html

Hy vọng rằng với những chia sẻ về vấn đề có nên học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử của chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Để giúp các bạn có lựa công việc phù hợp cho tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tuyển sinh các bạn có thể gọi vào hotline 02838297220 của học viện PTIT để được tư vấn cụ thể.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan