THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Năm 2023, Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (mã BVS) sẽ tuyển sinh 02 ngành là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cụ thể như sau:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành/Nhóm ngành xét tuyển

Tên ngành/Nhóm ngành
xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp xét tuyển

XT dựa vào KQ thi TN THPT(1)

Xét tuyển kết hợp(2)

XT dựa vào KQ ĐGNL, ĐGTD(3)

1

Đại học

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

70

5

5

Toán, Lý, Hóa (mã A00);
Toán, Lý, Anh (mã A01).

2

Đại học

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

65

5

5

     

Tổng cộng:

135

10

10

 

Ghi chú:

(1) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 100);

(2) Tên phương thức XT: Xét tuyển kết hợp (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 410);

(3) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 402);

Thí sinh sử dụng Tên và mã các phương thức xét tuyển nêu trên để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Áp dụng cho cả thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển riêng mà Học viện đã công bố).

Điểm trúng tuyển các năm:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

16,50

TTNV<=10

17,00

TTNV<=2

20,25

TTNV<=2

-

19,30

TTNV<=2

2

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

-

-

-

-

-

-

23,78

19,40

TTNV<=4

Chi tiết về Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử: Xem tại đây.

Chi tiết về Ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: Xem tại đây.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Năm 2023, Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% và  miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

CƠ  HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và  cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

  • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Automation …Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về các Hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
  • Các công ty: E-Silicon, Renesas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
  • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

Ngoài ra hàng năm Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và  ngoài nước, đây cũng là  cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà  trường. Sau đây là  một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại Khoa:

  • Thiết kế thi công hệ thống quản lý, xuất hàng tự động trong nhà  máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
  • Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Hệ thống nhúng: Đây l?một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và  ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây l?lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn, được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà  máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và  hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.

Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập, có nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Kỹ thuật điều khiển và  tự động hóa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông PTIT Có Gì Hot?

Công nghệ điện tử – Sự lựa chọn thông minh cho tương lai

Công nghệ điện tử ngành nghề cho tương lai mà các bạn nhất định không nên bỏ qua. Vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

1. Công nghệ điện tử ngành nghề của tương lai

Công nghệ điện tử là một trọng những ngành nghề tương lai và phát triển xã hội hiện nay.

Công nghệ điện tử là ngành học vận dụng kiến thức về điện – điện tử vào hoạt động sản xuất và phát triển nâng cao giá trị đời sống và giá trị lao động của con người ngày một tốt hơn.

Theo định hướng và sự phát triển đời sống công nghệ và điện tử thì đây sẽ là ngành học ngày càng có vị trí quan trọng. Đặc biệt trong tương lai chuyển đổi công nghiệp hóa hiện đại hóa thì đây sẽ là ngành mũi nhọn và đi đầu.

Chính vì thế, việc học tập rèn luyện chuyên môn, tham gia công việc trong lĩnh vực này sẽ cho các bạn nhiều cơ hội hơn. Để phát triển bản thân cũng như công việc trong tương lai.

Công nghệ điện – điện tử ngành nghề của tương lai.

2. Tiềm năng phát triển của ngành Công nghệ điện tử

Công nghệ điện tử là một trong những lĩnh vực thu hút được khá nhiều cơ hội về công việc. Ngày càng có nhiều đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu cải tiến quá trình sản xuất của mình bằng hệ thống máy móc và điện tử hiện đại.

Chính điều đó, càng cần có nguồn nhân lực chất lượng, am hiểu về công nghệ điện – điện tử. Nhằm giúp vận hành, điều khiển, bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống thiết bị máy móc, điện tử phát triển một cách tốt nhất.

Đặc biệt, công nghệ điện tử có vị trí và vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động cũng như các lĩnh vực sản xuất. Trong nhiều ngành nghề đều cần có sự tham gia góp mặt và hoạt động công nghệ điện tử, giúp hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Vì thế, ngành nghề rất có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai mà các bạn không nên bỏ qua.

Công nghệ điện tử có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

3. Các lĩnh vực ứng dụng của Công nghệ điện tử

Công nghệ điện tử hiện nay có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, có vị trí vai trò khá quan trọng giúp cải thiện quá trình sản xuất một cách hiệu quả. Một số lĩnh vực ứng dụng Công nghệ điện tử.

3.1 Sản xuất hiện đại và công nghệ Robot

Công nghệ điện tử cũng sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức trong việc phát triển và sản xuất robot. Bạn sẽ có cơ hội thực hiện hóa những chú robot với hoạt động phục vụ sản xuất.

Bên cạnh đó, công nghệ điện – điện tử cũng sẽ xây dựng các giải pháp về tự động hóa nhằm giúp cải thiện chất lượng và số lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất. Tại các đơn vị doanh nghiệp, chế tạo và sản xuất sản phẩm gia dụng, tiêu dùng, thực phẩm…

3.2 Dịch vụ viễn thông và thông tin

Trong lĩnh vực này các bạn có thể đảm nhiệm công việc về lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện thoại di động, máy tính, thiết bị truyền hình, cáp quang, hệ thống điện cũng như các hệ thống khác liên quan lĩnh vực này.

Lĩnh vực ứng dụng ngành Công nghệ điện tử.

3.3 Nông nghiệp,thực phẩm và lâm nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và lâm nghiệp hiện nay cũng có nhiều ứng dụng công nghệ điện tử giúp quá trình sản xuất nông nghiệp thực hiện tiết kiệm chi phí và công sức.

Các bạn có thể thực hiện việc thiết kế nhà kinh trồng trọt, thiết kế bộ điều khiển chương trình tưới tiêu hoặc sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật đảm bảo sức khỏe và tính bền vững cho rừng, thực vật.

3.4 Ứng dụng vận tải và Logistic

Vận tải và Logistic là một trong những lĩnh vực áp dụng công nghệ điện tử trong quá trình làm việc. Các bạn có thể làm việc hệ thống máy móc được thiết kế riêng, cơ sở hạ tầng máy tính cũng như quy trình vận hành khác.

Công nghệ điện – điện tử hiện nay có vai trò quan trọng trong đời sống. Chính vì thế đây chính là ngành nghề mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy có một lựa chọn thông minh cho tương lai và nghề nghiệp của chính mình.

Mong rằng với chia sẻ về ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của chuyên ngành này tại PTIT cơ sở phía Nam. Hoặc các bạn có thể gọi vào hotline  02838297220 để được tư vấn giải đáp thắc mắc về thông tin tuyển sinh của các ngành của học viện phía Nam.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan