Điện tử trong công nghiệp – Lĩnh vực đầy tiềm năng và cơ hội việc làm

Điện tử trong công nghiệp là một trong những mảng có khá nhiều cơ hội việc làm hiện nay. Thế bạn đã thực sự tìm hiểu rõ về mảng này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi thông qua nội dung sau đây.

1. Tìm hiểu ngành điện tử trong công nghiệp

Ngành công nghiệp hiện nay phát triển dựa trên nguồn năng lượng điện. Do đó điện tử trong công nghiệp cũng là một trong những mảng khá hấp dẫn và nhận được sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ hiện nay.

Điện tử trong công nghiệp mang ứng dụng phát triển sản xuất.

Điện tử công nghiệp là mảng công việc mà trong đó các kỹ sư điện tử sẽ làm các công việc về bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa… các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất và các  mạch điện tử về cơ bản cho tới mạch điện tử cho điều khiển.

Ngành điện tử trong công nghiệp có nhiều ứng dụng và có vai trò quan trọng trong đời sống sản xuất của doanh nghiệp cũng như xã hội. Đặc biệt, với các bạn học ngành kỹ thuật điện – điện tử và tự động hóa sẽ có nhiều cơ hội trong mảng ngành nghề này tương lai.

2. Công việc của ngành điện tử trong công nghiệp

Điện tử trong công  nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như nhiều các vị trí khác nhau cụ thể như:

Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp: Đảm bảo cho các thiết bị sản xuất và lắp ráp hoạt động đúng và thực hiện sửa chữa khi cần thiết.

Kỹ thuật viên cơ khí thang máy: Lắp đặt, kiểm tra an toàn hoạt động thiết bị thang máy. Khi thiết bị thang máy hoạt động kỹ thuật viên thực hiện công việc bảo trì hoạt động của thiết bị này định kỳ.

Thợ điện bên trong: Công việc này người thợ đảm bảo hoạt động hệ thống điện trong nhà máy sản xuất.

Nhân viên bảo trì cơ khí: Bảo dưỡng máy móc, lắp đặt thiết bị điện cho xí nghiệp sản xuất.

Công việc của ngành điện – điện tử khá đa dạng.

Bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc này sau khi ra trường sau khi làm việc có kinh nghiệm có thể làm công việc quản lý. Đưa ra phương hướng thiết kế và thực hiện các công việc mảng điện tử công nghiệp ở cấp cao hơn.

3. Cơ hội việc làm và mức lương của ngành điện tử công nghiệp

Theo nhiều thống kê hiện này cho thấy tỷ lệ bạn trẻ học ngành kỹ thuật điện và liên quan điện – điện tử có khả năng xin việc sau khi ra trường khá cao. Như vậy, có thể thấy nhu cầu về nguồn nhân lực của chuyên ngành này khá cao. Vì thế, các bạn sẽ có khá nhiều cơ hội công việc tùy vào khả năng cũng như lĩnh vực mà mình theo học.

Về mức thu nhập của ngành điện tử hiện nay tại Việt Nam với những lao động có kinh  nghiệm và tay nghề cao mức thu nhập khá hấp dẫn từ 15 – 20 triệu đồng.

Điện – điện tử là ngành có nhiều cơ hội về công việc.

Bạn học tập và rèn luyện tại các trường đào tạo tốt và chất lượng thì khả năng kiếm việc sau khi tốt nghiệp sẽ càng tăng cao hơn. Do đó, với các bạn trẻ đang tìm hiểu hay muốn theo đuổi ngành kỹ thuật điện – điện tử nhất là điện tử trong công nghiệp cần lựa chọn nơi học tập phù hợp.

PTIT cơ sở phía Nam hiện là một trong những cái tên chất lượng trong việc đào tạo ngành kỹ thuật điện – điện tử mà các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Với đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình học chất lượng cùng nhiều cơ hội phát triển tốt cho bạn.

Thông qua những chia sẻ trên đây về điện tử trong công nghiệp sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Để tìm hiểu việc tuyển sinh ngành kỹ thuật điện – điện tử tại học viện PTIT cơ sở phía Nam các bạn có thể gọi vào hotline 02838297220 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và cụ thể.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử