THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Năm 2023, Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (mã BVS) sẽ tuyển sinh 02 ngành là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cụ thể như sau:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành/Nhóm ngành xét tuyển

Tên ngành/Nhóm ngành
xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp xét tuyển

XT dựa vào KQ thi TN THPT(1)

Xét tuyển kết hợp(2)

XT dựa vào KQ ĐGNL, ĐGTD(3)

1

Đại học

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

70

5

5

Toán, Lý, Hóa (mã A00);
Toán, Lý, Anh (mã A01).

2

Đại học

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

65

5

5

     

Tổng cộng:

135

10

10

 

Ghi chú:

(1) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 100);

(2) Tên phương thức XT: Xét tuyển kết hợp (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 410);

(3) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 402);

Thí sinh sử dụng Tên và mã các phương thức xét tuyển nêu trên để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Áp dụng cho cả thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển riêng mà Học viện đã công bố).

Điểm trúng tuyển các năm:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

16,50

TTNV<=10

17,00

TTNV<=2

20,25

TTNV<=2

-

19,30

TTNV<=2

2

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

-

-

-

-

-

-

23,78

19,40

TTNV<=4

Chi tiết về Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử: Xem tại đây.

Chi tiết về Ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: Xem tại đây.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Năm 2023, Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% và  miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

CƠ  HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và  cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

  • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Automation …Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về các Hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
  • Các công ty: E-Silicon, Renesas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
  • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

Ngoài ra hàng năm Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và  ngoài nước, đây cũng là  cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà  trường. Sau đây là  một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại Khoa:

  • Thiết kế thi công hệ thống quản lý, xuất hàng tự động trong nhà  máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
  • Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Hệ thống nhúng: Đây l?một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và  ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây l?lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn, được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà  máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và  hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.

Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập, có nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Kỹ thuật điều khiển và  tự động hóa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông PTIT Có Gì Hot?

Điện tử trong công nghiệp – Lĩnh vực đầy tiềm năng và cơ hội việc làm

Điện tử trong công nghiệp là một trong những mảng có khá nhiều cơ hội việc làm hiện nay. Thế bạn đã thực sự tìm hiểu rõ về mảng này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi thông qua nội dung sau đây.

1. Tìm hiểu ngành điện tử trong công nghiệp

Ngành công nghiệp hiện nay phát triển dựa trên nguồn năng lượng điện. Do đó điện tử trong công nghiệp cũng là một trong những mảng khá hấp dẫn và nhận được sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ hiện nay.

Điện tử trong công nghiệp mang ứng dụng phát triển sản xuất.

Điện tử công nghiệp là mảng công việc mà trong đó các kỹ sư điện tử sẽ làm các công việc về bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa… các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất và các  mạch điện tử về cơ bản cho tới mạch điện tử cho điều khiển.

Ngành điện tử trong công nghiệp có nhiều ứng dụng và có vai trò quan trọng trong đời sống sản xuất của doanh nghiệp cũng như xã hội. Đặc biệt, với các bạn học ngành kỹ thuật điện – điện tử và tự động hóa sẽ có nhiều cơ hội trong mảng ngành nghề này tương lai.

2. Công việc của ngành điện tử trong công nghiệp

Điện tử trong công  nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như nhiều các vị trí khác nhau cụ thể như:

Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp: Đảm bảo cho các thiết bị sản xuất và lắp ráp hoạt động đúng và thực hiện sửa chữa khi cần thiết.

Kỹ thuật viên cơ khí thang máy: Lắp đặt, kiểm tra an toàn hoạt động thiết bị thang máy. Khi thiết bị thang máy hoạt động kỹ thuật viên thực hiện công việc bảo trì hoạt động của thiết bị này định kỳ.

Thợ điện bên trong: Công việc này người thợ đảm bảo hoạt động hệ thống điện trong nhà máy sản xuất.

Nhân viên bảo trì cơ khí: Bảo dưỡng máy móc, lắp đặt thiết bị điện cho xí nghiệp sản xuất.

Công việc của ngành điện – điện tử khá đa dạng.

Bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc này sau khi ra trường sau khi làm việc có kinh nghiệm có thể làm công việc quản lý. Đưa ra phương hướng thiết kế và thực hiện các công việc mảng điện tử công nghiệp ở cấp cao hơn.

3. Cơ hội việc làm và mức lương của ngành điện tử công nghiệp

Theo nhiều thống kê hiện này cho thấy tỷ lệ bạn trẻ học ngành kỹ thuật điện và liên quan điện – điện tử có khả năng xin việc sau khi ra trường khá cao. Như vậy, có thể thấy nhu cầu về nguồn nhân lực của chuyên ngành này khá cao. Vì thế, các bạn sẽ có khá nhiều cơ hội công việc tùy vào khả năng cũng như lĩnh vực mà mình theo học.

Về mức thu nhập của ngành điện tử hiện nay tại Việt Nam với những lao động có kinh  nghiệm và tay nghề cao mức thu nhập khá hấp dẫn từ 15 – 20 triệu đồng.

Điện – điện tử là ngành có nhiều cơ hội về công việc.

Bạn học tập và rèn luyện tại các trường đào tạo tốt và chất lượng thì khả năng kiếm việc sau khi tốt nghiệp sẽ càng tăng cao hơn. Do đó, với các bạn trẻ đang tìm hiểu hay muốn theo đuổi ngành kỹ thuật điện – điện tử nhất là điện tử trong công nghiệp cần lựa chọn nơi học tập phù hợp.

PTIT cơ sở phía Nam hiện là một trong những cái tên chất lượng trong việc đào tạo ngành kỹ thuật điện – điện tử mà các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Với đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình học chất lượng cùng nhiều cơ hội phát triển tốt cho bạn.

Thông qua những chia sẻ trên đây về điện tử trong công nghiệp sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Để tìm hiểu việc tuyển sinh ngành kỹ thuật điện – điện tử tại học viện PTIT cơ sở phía Nam các bạn có thể gọi vào hotline 02838297220 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và cụ thể.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan