Chào mừng quý Thầy Cô, các bạn Học sinh, Sinh viên, Cựu sinh viên, và quý Cơ quan, Doanh nghiệp đến với Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Lời đầu tiên, Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 xin gửi đến quý Thầy Cô, các bạn Học sinh, Sinh viên, và quý khách lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

         Gìn giữ và phát huy giá trị của thương hiệu Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 do các thế hệ giảng viên và sinh viên đi trước dày công xây dựng gần 16 năm qua, hiện nay Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông đã không ngừng lớn mạnh cả về nhân lực, cơ sở vật chất, bậc đào tạo, quy mô đào tạo và đối tác trong công nghiệp. 

        Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 là một trong những khoa nòng cốt trong Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Khoa có ba Bộ môn chuyên môn, 15 phòng thí nghiệm hiện đại và 3 xưởng thực hành nghề với sự hỗ trợ thiết bị và phần mềm từ các tập đoàn lớn như Texas Instruments, Siemens, Synopsys, Rockwell Automation, Omron, Tektronix, National Instruments, Panasonics, ABB, …. Đội ngũ giảng viên với 100% có trình độ sau đại học, trong đó có 3 Tiến Sỹ và các Nghiên Cứu Sinh Tiến Sỹ đang nghiên cứu trong và ngoài nước gồm có Canada, Đức, Úc, Hoa kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan,…Ngoài ra Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 còn được sự hỗ trợ tích cực của trên 30 cơ quan, đơn vị, các hãng sản xuất trong và ngoài nước trong đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm cho Sinh viên của 5 ngành đào tạo bậc đại học, 2 ngành đào tạo bậc thạc sỹ và 1 ngành đào tạo trình độ tiến sỹ của Khoa, góp phần cung cấp nhân lực trình độ cao cho nhu cầu công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.

       Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 luôn lấy sinh viên làm trung tâm trong mọi hoạt động của mình. Khoa cung cấp môi trường tốt nhất để sinh viên học tập về kỹ thuật và rèn luyện về kỹ năng trong môi trường sư phạm. Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive, Design, Implement, Operate) nghĩa là giúp người học giải quyết các vấn đề trong thực tiễn có phương pháp và có hệ thống, từ hình thành ý tưởng (Conceive), đến thiết kế (Design), thực hiện (Implement) và vận hành hệ thống (Operate). Tất cả những điều đó nhằm đào tạo ra những kỹ sư không chỉ đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn định hướng trở thành những kỹ sư toàn cầu hội nhập quốc tế. 

       Đội ngũ Cán bộ viên chức của Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển của Khoa. Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 tạo điều kiện tốt nhất để Giảng viên của Khoa luôn thực hiện tốt 3 nhiệm vụ cơ bản của người giảng viên là: giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Giảng viên của Khoa không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn góp phần tạo ra tri thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

        Cựu Cán bộ Viên chức của Khoa, Cựu sinh viên, các Khoa, Phòng, Ban trong và ngoài Nhà trường, Phụ huynh của sinh viên, Nhà tuyển dụng, các cơ quan, đơn vị, các hãng sản xuất trong và ngoài nước đóng vai trò to lớn trong mọi hoạt động và phát triển của Khoa. Khoa Kỹ Thuật Điện Tử 2 cam kết phối hợp chặt chẽ với quý vị trong các hoạt động của mình.

        Với tinh thần hợp tác, chia sẻ và hội nhập, chúng ta hãy cùng nhau phát triển lên tầm cao mới.

        Trân trọng./.

 

 

TS. Nguyễn Lương Nhật

Trưởng Khoa Kỹ thuật điện tử 2 – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh