Tại sao công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là một ngành đầy triển vọng cho các thí sinh trẻ?

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là lĩnh vực đồng hành cùng sự phát triển của đất nước hiện nay. Đây cũng là ngành triển vọng cho nhiều các bạn trẻ. Tại sao ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành triển vọng? Giúp các bạn giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

1. Tại sao công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành triển vọng?

Ngành kỹ thuật điện – điện tử là ngành học chất lượng và có rất nhiều triển vọng trong tương lai là các bạn nhất định không thể bỏ qua. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc tại sao không phải là ngành nghề khác mà là điện – điện tử. Câu trả lời cho các bạn được giải thích cụ thể qua chia sẻ sau.

1.1 Ngành học tiên phong với sản phẩm thông minh

Ngành kỹ thuật điện – điện tử là ngành học tiên phong và đi đầu trong việc tạo ra những sản phẩm thông minh. Ngành kỹ thuật điện – điện tử hiện nay có vai trò quan trọng trong sản xuất cũng như đồng sống.

Có thể kể đến các hoạt động nổi bật như hệ thống sản xuất tự động, robot, máy in 3D, xe lái tự động, nhà ở thông minh… đây đều là các sản phẩm mũi nhọn của ngành kỹ thuật điện – điện tử.

Ngoài ra, còn có nhiều các thiết bị khác khá gần gũi với đời sống con người phục vụ trong đời sống của chúng ta hiện nay như tivi, máy tính, đồ gia dụng… đều là sản phẩm của ngành kỹ thuật điện – điện tử. Tính thông minh của sản phẩm đều sẽ do kỹ sư ngành kỹ thuật điện – điện tử nắm bắt và hiểu rõ những yêu cầu của xã hội để giúp tạo ra những sản phẩm thông minh và thiết thực.

1.2 Mô hình đào tạo hiện đại hóa – Cơ hội kỹ sư Cơ điện tử tương lai

Trong tương lai ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sẽ là ngành mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất. Vì thế, đây sẽ là ngành học được nhiều trường đại học chú trọng và phát triển.

Các cơ sở đào tạo chú trọng chương trình rèn luyện học tập tốt, tạo nguồn nhân lực chất lượng và đảm bảo quá trình học tập tốt nhất cho sinh viên. Với mô hình đào tạo sinh viên chất lượng sẽ giúp các bạn sinh viên học hỏi và trao dồi kiến thức một cách tốt nhất.

Đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử được đầu tư phát triển.

1.3 Nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân

Đã được xác định là ngành mũi nhọn cho tương lai công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sẽ có nhiều cơ hội về công việc trong tương lai cho các bạn trẻ. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để các bạn lựa chọn chuyên ngành này.

Điện – điện tử là ngành nghề của mọi ngành nghề khi mà mọi hoạt động của con người hiện nay đều bị chi phối ở vĩnh vực này. Chính vì thế, các bạn trẻ cần có định hướng cũng như lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai. Và kỹ thuật điện – điện tử là một trong những ngành tiềm năng mà các bạn không nên bỏ qua.

2. Những yêu cầu đòi hỏi về nhân lực ngành kỹ thuật – điện tử

Kỹ thuật điện – điện tử là ngành học tiềm năng nhưng cùng với đó để học tập định hướng nghề nghiệp cho tương lai về lĩnh vực này các bạn cũng cần trang bị cho mình kiến thức vững chắc và kỹ năng thực sự tốt. Khi mà đòi hỏi và yêu cầu từ doanh nghiệp trong lĩnh vực này ngày càng cao.

Cơ hội tìm kiếm công việc cũng như mức lương của ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là vô cùng hấp dẫn. Những để có được những điều này các  bạn cần cố gắng rất nhiều để hoàn thiện công việc cũng như kỹ năng của mình.

Đòi hỏi nhân lực ngành điện – điện tử hiện nay cũng khá nhiều yêu cầu.

Về chuyên môn các doanh nghiệp đòi hỏi người lao động cần nắm vững các kiến thức lý thuyết cơ bản của ngành. Từ đó, có những vận dụng phù hợp vào thực tế cũng như tình hình của doanh nghiệp.

Ngoài ra, người lao động trong lĩnh vực này còn đảm bảo các kỹ năng về giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng tiếng Anh tốt cũng sẽ là một trong những điểm nổi bật. Với lĩnh vực kỹ thuật điện – điện tử các bạn cũng cần học tập trau dồi  kiến thức mới.

Trong số rất nhiều các đơn vị đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử hiện nay thì học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn thông cơ sở tại TP Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đào tạo chất lượng. Với đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình học tập thực tiễn đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Học viện còn có nhiều chương trình hợp tác với đơn vị doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường cho sinh viên.

Qua những chia sẻ trên đây về tại sao công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành triển vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Các bạn có thể gọi vào hotline 02838297220 để được tư vấn các thông tin tuyển sinh tại PTIT tại Hồ Chí Minh.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử