THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Năm 2023, Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (mã BVS) sẽ tuyển sinh 02 ngành là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cụ thể như sau:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành/Nhóm ngành xét tuyển

Tên ngành/Nhóm ngành
xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp xét tuyển

XT dựa vào KQ thi TN THPT(1)

Xét tuyển kết hợp(2)

XT dựa vào KQ ĐGNL, ĐGTD(3)

1

Đại học

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

70

5

5

Toán, Lý, Hóa (mã A00);
Toán, Lý, Anh (mã A01).

2

Đại học

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

65

5

5

     

Tổng cộng:

135

10

10

 

Ghi chú:

(1) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 100);

(2) Tên phương thức XT: Xét tuyển kết hợp (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 410);

(3) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 402);

Thí sinh sử dụng Tên và mã các phương thức xét tuyển nêu trên để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Áp dụng cho cả thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển riêng mà Học viện đã công bố).

Điểm trúng tuyển các năm:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

16,50

TTNV<=10

17,00

TTNV<=2

20,25

TTNV<=2

-

19,30

TTNV<=2

2

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

-

-

-

-

-

-

23,78

19,40

TTNV<=4

Chi tiết về Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử: Xem tại đây.

Chi tiết về Ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: Xem tại đây.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Năm 2023, Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% và  miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

CƠ  HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và  cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

  • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Automation …Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về các Hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
  • Các công ty: E-Silicon, Renesas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
  • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

Ngoài ra hàng năm Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và  ngoài nước, đây cũng là  cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà  trường. Sau đây là  một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại Khoa:

  • Thiết kế thi công hệ thống quản lý, xuất hàng tự động trong nhà  máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
  • Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Hệ thống nhúng: Đây l?một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và  ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây l?lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn, được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà  máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và  hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.

Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập, có nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Kỹ thuật điều khiển và  tự động hóa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông PTIT Có Gì Hot?

Tại sao học sinh trung học nên chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử?

Các bạn học sinh Trung học phổ thông cảm thấy hoang mang trong việc lựa chọn ngành nghề. Có nên chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử? Dưới đây chúng mình sẽ nói rõ những lý do tại sao bạn nên học ngành nghề này nhé!

1. Tại sao nên chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử?

Điện –  điện tử là một trong những ngành học vô cùng quan trọng trong sự phát triển của xã hội cũng loài người. Trong tương lai điện – điện tử sẽ càng phát triển cũng như chiếm lĩnh trong nhiều hoạt động. Chính tầm quan trọng của lĩnh vực này mà các bạn không nên bỏ qua ngành nghề này.

Để trả lời cho câu hỏi tại sao các bạn trung học nên chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử chúng tôi xin phân tích những lý do cụ thể sau:

1.1 Ngành có cơ hội việc làm cao

Nhu cầu công việc ngành kỹ thuật điện – điện tử hiện nay vẫn còn khá cao. Nhân lực phục vụ cho sự phát triển của ngành này hiện tại còn thiếu. Chính vì thế, các bạn sẽ  hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi học xong. Ngoài ra, có nhiều vị trí công việc phù hợp cho từng trình độ như chuyên viên điện tử, công nhân lắp ráp linh kiện, kỹ sư điện tử…

1.2 Ngành nghề được trọng dụng trong xã hội

Xã hội vẫn luôn trọng dụng và đề cao vai trò của ngành kỹ thuật điện – điện tử. Do đó, khi học tập và làm việc ngành nghề này các bạn sẽ có vị trí phát triển tốt cho tương lai.

Có nhiều lý do để bạn chọn theo học ngành kỹ thuật điện – điện tử.

1.3 Có vị trí quan trọng cho mọi ngành nghề

Hiện nay, mọi hoạt động ngành nghề đều cần có điện – điện tử. Chính vì thế đây là ngành của tất cả các ngành. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn công việc chuyên ngành điện – điện tử cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

1.4 Mức thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập của ngành cũng vô cùng hấp dẫn. Mức lương của ngành kỹ thuật điện – điện tử hiện nay giao động từ 7 – 30 triệu, tùy thuộc vào từng vị trí, năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Nếu làm việc tại nước ngoài thì mức thu nhập sẽ còn cao hơn cũng như có chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

2. Công việc cụ thể của ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Nói về ngành điện – điện tử có thể các bạn hình dung ra ngành ngành chủ yếu làm việc, tìm hiểu và nghiên cứu về điện cũng các ứng dụng của điện trong đời sống. Thế nhưng, cụ thể công việc của ngành này là gì thì không hẳn ai cũng hiểu rõ.

Công việc của ngành kỹ thuật điện – điện tử hiện nay khá đa dạng.

Công việc của ngành điện – điện tử cụ thể như:

Thiết kế, phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy ảnh, máy quay phim, hệ thống âm thanh, bảng mạch, v.v.

Thiết kế và cài đặt các hệ thống điện tử như hệ thống điều khiển và tự động hóa, hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống viễn thông, hệ thống an ninh, v.v.

Sửa chữa và bảo trì các thiết bị điện tử và hệ thống điện tử như máy tính, điện thoại, thiết bị viễn thông, hệ thống điều khiển và tự động hóa, v.v.

Phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật điện tử trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm y tế, hàng không vũ trụ, sản xuất và nông nghiệp, v.v.

Tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực kỹ thuật điện – điện tử.

Tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng và người sử dụng trong công việc sử dụng các thiết bị điện tử và hệ thống điện tử.

Giảng dạy và đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật điện – điện tử.

Quản lý dự án kỹ thuật điện – điện tử.

Tùy theo lĩnh vực và chuyên ngành cụ thể, người làm việc trong ngành kỹ thuật điện – điện tử có thể có các công việc khác nhau.

3. PTIT cơ sở phía Nam đơn vị đào tạo ngành kỹ thuật điện – điện tử

Trong số nhiều các đơn vị phía Nam đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử PTIT là cơ sở sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc tới. Đây là cơ sở đào tạo có chất lượng.

Đặc biệt, khoa kỹ thuật điện tử 2 của PTIT cơ sở phía Nam là một trong những khóa có chuyên ngành có tỷ lệ sinh viên ra trường kiếm được việc làm khá cao. Chính điều này, cũng nói lên chất lượng đào tạo của học viện.

PTIT phía Nam đơn vị đào tạo nguồn nhân lực ngành kỹ thuật điện – điện tử uy tín.

Ngoài ra, học viện cũng không ngừng phát triển cũng như đưa ra chính sách phù hợp. Tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, đảm bảo chất lượng đào tạo một cách tốt nhất.

Cùng với nhiều chương trình hợp tác cùng các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác nước ngoài. Tạo điều kiện cho sinh viên của học viện có cơ hội tiếp xúc với nhiều môi trường mới. Đặc biệt, các bạn sinh viên có trình độ và năng lực giỏi sẽ có những cơ hội phát triển tốt hơn nữa sau khi tốt nghiệp.

Để có thể tìm hiểu về ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử của học viện PTIT có sở phía Nam các bạn có thể xem thêm thông tin Tuyển Sinh.

Với chia sẻ lý do tại sao học sinh trung học nên học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc về tuyển sinh các ngành tại PTIT cơ sở phía Nam hãy gọi ngay tới hotline  02838297220 để được tư vấn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan