THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Năm 2023, Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (mã BVS) sẽ tuyển sinh 02 ngành là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cụ thể như sau:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành/Nhóm ngành xét tuyển

Tên ngành/Nhóm ngành
xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp xét tuyển

XT dựa vào KQ thi TN THPT(1)

Xét tuyển kết hợp(2)

XT dựa vào KQ ĐGNL, ĐGTD(3)

1

Đại học

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

70

5

5

Toán, Lý, Hóa (mã A00);
Toán, Lý, Anh (mã A01).

2

Đại học

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

65

5

5

     

Tổng cộng:

135

10

10

 

Ghi chú:

(1) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 100);

(2) Tên phương thức XT: Xét tuyển kết hợp (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 410);

(3) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 402);

Thí sinh sử dụng Tên và mã các phương thức xét tuyển nêu trên để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Áp dụng cho cả thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển riêng mà Học viện đã công bố).

Điểm trúng tuyển các năm:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

16,50

TTNV<=10

17,00

TTNV<=2

20,25

TTNV<=2

-

19,30

TTNV<=2

2

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

-

-

-

-

-

-

23,78

19,40

TTNV<=4

Chi tiết về Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử: Xem tại đây.

Chi tiết về Ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: Xem tại đây.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Năm 2023, Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% và  miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

CƠ  HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và  cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

  • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Automation …Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về các Hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
  • Các công ty: E-Silicon, Renesas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
  • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

Ngoài ra hàng năm Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và  ngoài nước, đây cũng là  cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà  trường. Sau đây là  một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại Khoa:

  • Thiết kế thi công hệ thống quản lý, xuất hàng tự động trong nhà  máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
  • Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Hệ thống nhúng: Đây l?một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và  ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây l?lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn, được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà  máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và  hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.

Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập, có nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Kỹ thuật điều khiển và  tự động hóa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông PTIT Có Gì Hot?

Tại sao ngành Công nghệ kỹ thuật Điện điện tử là ngành nghề hot nhất hiện nay?

Công nghệ kỹ thuật điện điện tử là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động. Cũng chính vì điều này mà ngành này nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay.

1. Lý do để ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – điện tử là ngành nghề hot

Ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử có vị trí quan trọng vì nó phục vụ cho nhiều hoạt động trong đời sống của con người. Ngay nay, tất các các thiết bị, hoạt động của chúng ta cần dùng tới điện.

Hãy thử nghĩ nếu không có điện cuộc sống của con người sẽ thế nào? Chắc hẳn về vô cùng tăm tối, trì trệ cũng như kém phát triển. Chính sự ra đời và phát triển của điện mà chúng ta mới có đời sống hiện đại như ngày nay.

Ngành kỹ thuật điện – điện tử là ngành nghề “hot” hiện tại và tương lai.

Ngành kỹ thuật điện – điện tử đồng hành cùng sự đi lên và phát triển của nền văn minh của loài người. Như vậy, có thể nói đây là ngành nghề có vị trí vô cùng quan trọng cho mọi thời đại.

Trong thời đại hiện đại, cuộc sống số 4.0 hiện nay thì Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử càng có nhiều cơ hội phát triển. Nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành càng được đề cao cũng như đòi hỏi rất nhiều về trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc.

2. Khó khăn và thuận lợi cho ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Ngành kỹ thuật điện – điện tử là một trong những ngành quan trọng trong đời sống là điều chúng ta không thể phụ nhân. Đi đối với đó là những khó khăn cũng như thuận lợi của ngành.

Theo học và phát triển bản thân của ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội về công việc, mức lương cũng như cơ hội thăng tiến một cách cụ thể và rõ ràng.

Khi Việt Nam ngành kỹ thuật điện – điện tử vẫn là ngành khá “non trẻ” so với những các nước trên thế giới. Điều này vừa là thuận lợi cũng là khó khăn cho đội ngũ nhân lực trẻ cần cố gắng và phát huy được thế mạnh và phát triển ngành  nghề này tốt hơn.

Có những khó khăn khi theo đuổi ngành kỹ thuật điện – điện tử.

Cùng với đó, khi theo học và làm việc ngành kỹ thuật điện – điện tử các bạn cũng sẽ có những khó khăn nhất định về môi trường làm việc. Một số công vị trí của ngành bạn làm việc môi trường khắc nghiệt, vất vả ở ngoài trời.

Thời gian làm việc cũng là vấn đề khó khăn khi cần trực cả ngày và đêm, ngày ngày lễ, Tết. Hay kể cả đêm khuya nhưng nhân viên kỹ thuật điện làm việc đảm bảo hoạt động và an toàn cho mọi người.

Như vậy có thể thấy để lựa chọn ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là ngành nghề cho tương lai các bạn cần chuẩn bị nhiều thứ. Ngoài kiến thức, cần trang bị kỹ năng, sức khỏe cũng như sự đam mê nhiệt huyết với nghề.

3. Điều cần biết để tuyển sinh ngành kỹ thuật điện – điện tử

Bên cạnh, những chia sẻ thực tế về ngành kỹ thuật điện – điện tử thì để theo học ngành này các bạn cũng cần hiểu rõ về việc thi xét tuyển của ngành học hiện nay.

3.1 Thi ngành kỹ thuật điện – điện tử cần học tốt môn gì?

Để thi học tốt ngành kỹ thuật điện – điện tử các bạn cần học tốt các môn khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa. Điện – điện tử là phân ngành khoa học tự nhiên do đó, việc học tốt các môn tự nhiên sẽ là lợi thế giúp bạn học tốt chuyên ngành này.

Ngoài ra,  hiện nay việc xét tuyển ngành kỹ thuật điện – điện tử còn theo các tổ hợp bộ môn. Tùy vào các đơn vị đào tạo lựa chọn tổ hợp xét tuyển riêng. Hiện nay, tại PTIT cơ sở phía Nam tổ hợp môn xét tuyển ngành điện – điện tử là A0( Toán, Lý, Hóa) và A1(Toán, Lý, Anh).

3.2 Điểm chuẩn ngành kỹ thuật điện – điện tử

Mức điểm chuẩn của ngành kỹ thuật điện – điện tử sẽ thay đổi theo từng năm. Vì thế, các bạn có thể theo dõi và tham khảo thêm mức điểm của các đơn vị trường mình muốn theo học qua các năm. Để từ đó, thêm thông tin về điểm chuẩn cụ thể của từng đơn vị.

PTIT phía Nam tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

3.3 Học ngành kỹ thuật điện – điện tử tại PTIT cơ sở phía Nam

Ngành kỹ thuật điện – điện tử hiện nay có khá nhiều cơ sở đào tạo. PTIT cơ sở phía Nam là một trong những đơn vị chất lượng. Là một trong những đơn vị chất lượng với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm.

Môi trường học tập chất lượng hiện đại, giúp các bạn sinh viên rèn luyện học tập và phát triển năng lực một cách tốt nhất. Để chuẩn bị hành trang cho ngành nghề tương lai.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tại PTIT cơ sở phía Nam hãy gọi vào hotline 02838297220, để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan