Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là bao lâu?

Thời gian học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử bao lâu? Cần có tố chất khi lựa chọn ngành học này? Để có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Công nghệ kỹ thuật – điện tử là một trong những ngành học có tiền năm phát triển trong xã hội. Khi ngày nay tất cả các hoạt động của con người luôn cần có điện, các thiết bị điện điện tử cũng rất đa dạng.

Nguồn nhân lực về chuyên ngành này sẽ ngày càng cần thiết và là một trong những nguồn lực chính phát minh, sáng tạo, điều hành và dẫn dắt các hoạt động của con người ngày một tiến bộ và phát triển hơn.

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử chuyên ngành đào tạo về điện năng và kỹ thuật điện.

Ngành công nghệ kỹ thuật – điện tử là chuyên ngành đào tạo nghiên cứu về các lĩnh vực điện – điện tử, năng lượng điện. hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý tín hiệu, tự động hóa…

Theo học chuyên ngành này các bạn  sẽ được cung cấp và trang bị kiến thức để đưa ra các kỹ năng phân tích, nhận định đưa ra giải pháp chế tạo các thiết bị điện điện tử phục vụ cho các hoạt động tự động hóa cho các hoạt động dây chuyền sản xuất.

2. Thời gian học ngành kỹ thuật điện – điện tử bao lâu?

Có khá nhiều bạn thắc mắc không biết hiện nay thời gian học ngành kỹ thuật điện – điện tử bao lâu?

Vấn đề thời gian học tập này sẽ tùy vào việc bạn lựa chọn học đại học hay cao đẳng. Thời gian đào tạo của bậc cao đẳng hiện nay khoảng 3 năm số tín chỉ học sẽ tùy thuộc và từng cơ sở cụ thể.

Thời gian đào tạo công nghệ kỹ thuật điện – điện tử của hệ đại học sẽ trong khoảng thời gian từ 4 – 4,5  năm. Số tín chỉ cũng như chương trình học sẽ phù thuộc vào từng đơn vị đào tạo cụ thể riêng.

Bên cạnh đó, còn có chương trình sau đại học thì gian có thể kéo dài từ từ 5 – 7 năm. Vì vậy có thể thấy thời gian học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào chương trình đào tạo và cấp độ học tập mà bạn muốn đạt được.

Thời gian học chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử bao lâu?

Hiện nay, với chương trình học công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tại học viện PTIT có thời gian trong khoảng 4,5 năm với số tín chỉ là 152 tín chỉ (không bao gồm chương trình giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng và kỹ năng mềm).

Thời gian học có thể rút ngắn nếu các bạn đăng ký học vượt hoặc hoàn thành sớm các số tín chỉ theo đúng quy định.

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện – điện tử tại tại học viện PTIT  sẽ được trang bị kiến thức cơ sở thông qua các bộ môn: Linh kiện và mạch điện tử, Hệ thống số và máy tính, Tin học, Lý thuyết tín hiệu hệ thống thông tin, Xử lý tín hiệu số, Trường điện từ và kỹ thuật siêu cao tần…đến kiến thức chuyên sâu về một hoặc một vài lĩnh vực khác nhau của ngành.

Để tìm hiểu thêm các chương trình đào tạo của học viện các bạn có thể tham khảo tại mục đào tạo trang: https://ptithcm.edu.vn/

3. Tố chất cần thiết theo học ngành kỹ thuật điện – điện tử

Để theo học chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử ngoài sự yêu thích hay lựa chọn theo nhu cầu nhân lực của xã hội thì các bạn cần có những tố chất để giúp việc học đạt kết quả tốt hơn và phát triển trong tương lai.

Tố chất cần thiết cho người học kỹ thuật điện – điện tử phát triển trong tương lai.

Ham tìm tòi học hỏi: Để học tập tốt các bạn cần không ngừng nỗ lực học tập và tìm tòi các kiến thức tạo nhiều nguồn khác nhau không chỉ thông qua sách vở mà còn ở các trang kiến thức trên mạng xã hội, bạn bè hay những người đi trước…

Khám phá cái mới: Kỹ thuật điện – điện tử là ngành học không chỉ cần nắm vững những kí thức cơ bản mà thông qua đó còn hiểu rõ và nắm vững kiến thức mới, hiện đại để từ đó có thể vận dụng và đời sống và công việc hiệu quả. Các bạn cần tìm hiểu và khám phá cái mới, kiến thức mới liên tục.

Chăm chỉ, cần cù, sáng tạo: Vốn là một trong  những chuyên ngành khó vì thế các bạn cần có sự chăm chỉ, cần cù và sáng tạo để nắm bắt những kiến thức trong quá trình học tập đạt kết quả tốt nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm: Một trong những điều giúp các bạn phát triển tốt hơn trong quá trình học tập cũng như làm việc sau này chính là kỹ năng làm việc nhóm. Vì thế, các bạn cần rèn luyện kỹ năng này để có thể đặt được những kết quả học tập tốt cũng như chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng quyết định khá nhiều tới tương lai và sự thành công của chúng ta. Vì thế đối với ngành học công nghệ kỹ thuật điện – điện tự cũng không phải là ngoại lệ ngoài kiến thức chuyên môn các bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình ngày từ trên ghế giảng đường. Để khi ra trường sẽ vận dụng kỹ năng này một cách tốt hơn, hỗ trợ cho công việc của mình hiệu quả hơn.

4. Lựa chọn cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Trong số rất nhiều các cơ sở đào tạo chuyên ngành công nghệ – kỹ thuật điện điện tử hiện nay thì học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở TP Hồ Chí Minh là một trong những cái tên nhận được nhiều đánh giá cao.

Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở đào tạo chất lượng.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng môi trường học tập trẻ trung hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tốt nhất cả về kiến thức cũng như kỹ năng thực hành thực hiện cùng nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn lớn.

Bên cạnh đó, học viện còn có nhiều chương trình học bổng và khóa đào tạo liên kết quốc tế tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Qua những chia sẻ trên đây về thời gian học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử bao lâu sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo của học viện bạn có thể gọi vào hotline 02838297220 để được tư vấn nhanh chóng.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử