THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Năm 2023, Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (mã BVS) sẽ tuyển sinh 02 ngành là ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa cụ thể như sau:

TT

Trình độ đào tạo

Mã ngành/Nhóm ngành xét tuyển

Tên ngành/Nhóm ngành
xét tuyển

Chỉ tiêu (dự kiến)

Tổ hợp xét tuyển

XT dựa vào KQ thi TN THPT(1)

Xét tuyển kết hợp(2)

XT dựa vào KQ ĐGNL, ĐGTD(3)

1

Đại học

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

70

5

5

Toán, Lý, Hóa (mã A00);
Toán, Lý, Anh (mã A01).

2

Đại học

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

65

5

5

     

Tổng cộng:

135

10

10

 

Ghi chú:

(1) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 100);

(2) Tên phương thức XT: Xét tuyển kết hợp (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 410);

(3) Tên phương thức XT: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (mã phương thức XT trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là 402);

Thí sinh sử dụng Tên và mã các phương thức xét tuyển nêu trên để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Áp dụng cho cả thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển riêng mà Học viện đã công bố).

Điểm trúng tuyển các năm:

TT

Mã ngành

Tên ngành

Năm 2018

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

Xét tuyển kết hợp

Xét tuyển theo điểm thi THPT

Điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Thứ tự nguyện vọng

1

7510301

Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử

16,50

TTNV<=10

17,00

TTNV<=2

20,25

TTNV<=2

-

19,30

TTNV<=2

2

7520216

Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa

-

-

-

-

-

-

23,78

19,40

TTNV<=4

Chi tiết về Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử: Xem tại đây.

Chi tiết về Ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: Xem tại đây.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Năm 2023, Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với 02 Loại học bổng là miễn 100% và  miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

CƠ  HỘI THỰC TẬP NGHỀ KHI HỌC TẬP TẠI KHOA KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ 2

Khoa hiện liên kết thực tập và  cung cấp nhân lực cho rất nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên học tập tại khoa có cơ hội tiếp xúc học tập nghề mình học ngay khi còn đang học, ngay khi ra trường đã có kiến thức vững vàng để làm việc. Sau đây là một số công ty tiêu biểu:

  • Các công ty: Gia Khang, FA Việt nam, Song Huỳnh, Bến thành Automation …Hỗ trợ sinh viên thực tập các vần đề về các Hệ thống cung cấp điện, Điều khiển tự động, Đo lường công nghiệp, Nhúng công nghiệp, Sửa chữa bảo dưỡng điện – điện tử công nghiệp, Sửa chữa bảo trì điện lạnh, …
  • Các công ty: E-Silicon, Renesas, TMA solution: Hỗ trợ sinh viện thực tập về thiết kế vi mạch.
  • Các công ty: FPT, TELEQ, Viettel …: Hỗ trợ sinh viện thực tập trong các lĩnh vực về nhúng.

Ngoài ra hàng năm Khoa Kỹ thuật Điện tử 2 luôn thực hiện các đề tài nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ cho các công ty trong và  ngoài nước, đây cũng là  cơ hội rất tốt cho sinh viên thực tập được các kỹ năng nghề nghiệp ngay trên ghề nhà  trường. Sau đây là  một số đề tài ứng dụng chuyển giao công nghệ tiêu biểu tại Khoa:

  • Thiết kế thi công hệ thống quản lý, xuất hàng tự động trong nhà  máy công nghiệp: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Hệ thống quản lý kho hàng tự động: Chuyển giao công nghệ tại nhà  máy xi măng Holcim Việt nam.
  • Thiết kế thi công bộ cân đóng bao tự động: Chuyển giao công nghệ tại công ty FA Việt nam.
  • Thiết kế thi công hệ thống đo mực nước tự động: Khu quản lý đường thủy nội địa, sở giao thông TP. HCM.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên ngành điện tử ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

  • Hệ thống nhúng: Đây l?một ngành đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây với rất nhiều các công ty trong và  ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này như: VNPT, FPT, Viettel, …
  • Thiết kế vi mạch: Đây l?lĩnh vực điện tử công nghệ cao đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn, được chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện này hàng loạt các công ty toàn cầu đang đầu tư rất lớn vào Việt nam trong các lĩnh vực này như Intel, Samsung, … cùng với hàng loạt các công ty thiết kế chip trong nước đang đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho các kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực này.
  • Tự động hóa: Rất nhiều sinh viên học tập tại khoa ra trường đang làm việc trong lĩnh vực này, với hàng trăm ngàn nhà  máy tại tam giá công nghiệp TP.HCM – Đồng nai – Bình dương và  hầu hết các tỉnh trên cả nước yêu cầu về các kỹ sư làm việc trong chuyên ngành này hiện rất lớn.

Các sinh viên học tập tại khoa ra trường 100% có việc làm theo đúng chuyên ngành học tập, có nhiều sinh viên tìm kiếm được việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Ngành Kỹ thuật điều khiển và  tự động hóa

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông PTIT Có Gì Hot?

Thời gian học ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là bao lâu?

Thời gian học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử bao lâu? Cần có tố chất khi lựa chọn ngành học này? Để có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Công nghệ kỹ thuật – điện tử là một trong những ngành học có tiền năm phát triển trong xã hội. Khi ngày nay tất cả các hoạt động của con người luôn cần có điện, các thiết bị điện điện tử cũng rất đa dạng.

Nguồn nhân lực về chuyên ngành này sẽ ngày càng cần thiết và là một trong những nguồn lực chính phát minh, sáng tạo, điều hành và dẫn dắt các hoạt động của con người ngày một tiến bộ và phát triển hơn.

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử chuyên ngành đào tạo về điện năng và kỹ thuật điện.

Ngành công nghệ kỹ thuật – điện tử là chuyên ngành đào tạo nghiên cứu về các lĩnh vực điện – điện tử, năng lượng điện. hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý tín hiệu, tự động hóa…

Theo học chuyên ngành này các bạn  sẽ được cung cấp và trang bị kiến thức để đưa ra các kỹ năng phân tích, nhận định đưa ra giải pháp chế tạo các thiết bị điện điện tử phục vụ cho các hoạt động tự động hóa cho các hoạt động dây chuyền sản xuất.

2. Thời gian học ngành kỹ thuật điện – điện tử bao lâu?

Có khá nhiều bạn thắc mắc không biết hiện nay thời gian học ngành kỹ thuật điện – điện tử bao lâu?

Vấn đề thời gian học tập này sẽ tùy vào việc bạn lựa chọn học đại học hay cao đẳng. Thời gian đào tạo của bậc cao đẳng hiện nay khoảng 3 năm số tín chỉ học sẽ tùy thuộc và từng cơ sở cụ thể.

Thời gian đào tạo công nghệ kỹ thuật điện – điện tử của hệ đại học sẽ trong khoảng thời gian từ 4 – 4,5  năm. Số tín chỉ cũng như chương trình học sẽ phù thuộc vào từng đơn vị đào tạo cụ thể riêng.

Bên cạnh đó, còn có chương trình sau đại học thì gian có thể kéo dài từ từ 5 – 7 năm. Vì vậy có thể thấy thời gian học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào chương trình đào tạo và cấp độ học tập mà bạn muốn đạt được.

Thời gian học chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử bao lâu?

Hiện nay, với chương trình học công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tại học viện PTIT có thời gian trong khoảng 4,5 năm với số tín chỉ là 152 tín chỉ (không bao gồm chương trình giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng và kỹ năng mềm).

Thời gian học có thể rút ngắn nếu các bạn đăng ký học vượt hoặc hoàn thành sớm các số tín chỉ theo đúng quy định.

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện – điện tử tại tại học viện PTIT  sẽ được trang bị kiến thức cơ sở thông qua các bộ môn: Linh kiện và mạch điện tử, Hệ thống số và máy tính, Tin học, Lý thuyết tín hiệu hệ thống thông tin, Xử lý tín hiệu số, Trường điện từ và kỹ thuật siêu cao tần…đến kiến thức chuyên sâu về một hoặc một vài lĩnh vực khác nhau của ngành.

Để tìm hiểu thêm các chương trình đào tạo của học viện các bạn có thể tham khảo tại mục đào tạo trang: https://ptithcm.edu.vn/

3. Tố chất cần thiết theo học ngành kỹ thuật điện – điện tử

Để theo học chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử ngoài sự yêu thích hay lựa chọn theo nhu cầu nhân lực của xã hội thì các bạn cần có những tố chất để giúp việc học đạt kết quả tốt hơn và phát triển trong tương lai.

Tố chất cần thiết cho người học kỹ thuật điện – điện tử phát triển trong tương lai.

Ham tìm tòi học hỏi: Để học tập tốt các bạn cần không ngừng nỗ lực học tập và tìm tòi các kiến thức tạo nhiều nguồn khác nhau không chỉ thông qua sách vở mà còn ở các trang kiến thức trên mạng xã hội, bạn bè hay những người đi trước…

Khám phá cái mới: Kỹ thuật điện – điện tử là ngành học không chỉ cần nắm vững những kí thức cơ bản mà thông qua đó còn hiểu rõ và nắm vững kiến thức mới, hiện đại để từ đó có thể vận dụng và đời sống và công việc hiệu quả. Các bạn cần tìm hiểu và khám phá cái mới, kiến thức mới liên tục.

Chăm chỉ, cần cù, sáng tạo: Vốn là một trong  những chuyên ngành khó vì thế các bạn cần có sự chăm chỉ, cần cù và sáng tạo để nắm bắt những kiến thức trong quá trình học tập đạt kết quả tốt nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm: Một trong những điều giúp các bạn phát triển tốt hơn trong quá trình học tập cũng như làm việc sau này chính là kỹ năng làm việc nhóm. Vì thế, các bạn cần rèn luyện kỹ năng này để có thể đặt được những kết quả học tập tốt cũng như chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng quyết định khá nhiều tới tương lai và sự thành công của chúng ta. Vì thế đối với ngành học công nghệ kỹ thuật điện – điện tự cũng không phải là ngoại lệ ngoài kiến thức chuyên môn các bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình ngày từ trên ghế giảng đường. Để khi ra trường sẽ vận dụng kỹ năng này một cách tốt hơn, hỗ trợ cho công việc của mình hiệu quả hơn.

4. Lựa chọn cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Trong số rất nhiều các cơ sở đào tạo chuyên ngành công nghệ – kỹ thuật điện điện tử hiện nay thì học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở TP Hồ Chí Minh là một trong những cái tên nhận được nhiều đánh giá cao.

Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở đào tạo chất lượng.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng môi trường học tập trẻ trung hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tốt nhất cả về kiến thức cũng như kỹ năng thực hành thực hiện cùng nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn lớn.

Bên cạnh đó, học viện còn có nhiều chương trình học bổng và khóa đào tạo liên kết quốc tế tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Qua những chia sẻ trên đây về thời gian học ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử bao lâu sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo của học viện bạn có thể gọi vào hotline 02838297220 để được tư vấn nhanh chóng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan